Chauminhhay's Blog

Tháng Tám 29, 2016

Tâm thư của một đồng môn

Filed under: Quan điểm/Lý luận — chauminhhay @ 11:56 sáng

mh_tam thu-802bfSáng nay tôi nhận được bức thư của một đồng môn gởi từ một nơi bên kia bờ đại dương.  Xin chia sẻ cùng quý vị!

Kính thưa quý thầy, quý đồng môn!

Ông bà xưa có câu ” Hùm chết để da , người ta chết để tiếng ” Danh xưng Vovinam Việt Võ Đạo từ xưa đến nay đã gần 80 năm rồi, uy danh vang tiếng một thời đã sánh vai với các võ phái bạn khắp năm châu nhưng không phải vì Vovinam có nhiều đòn thế hay , hiểm độc nhưng Vovinam đã đào tạo nhiều thế hệ môn sinh tốt đẹp rạng danh cho đất nước qua nhiều mặt khác nhau từ chính trị đến xã hội v…v

Như vậy tựu trung Vovinam không những dạy võ mà còn dạy làm người, đó là then chốt và mục đích chính của cương lĩnh của Vovinam .

Thế nhưng với Vovinam hiện nay đã và đang đi ngược dòng  với tâm huyết của Sáng Tổ Nguyễn Lộc!

vì sao như thế ? Chúng ta là những môn sinh Vovinam hãy ngồi xuống mà suy tư tìm xem vì đâu? Huy chương ư ! Sợi dây đai ư! Danh vọng ư ! Thực thể của những thứ này đều là ảo cả, mọi thứ ấy chỉ một thoáng qua sau một tràng vỗ tay tán thưởng thì hạ màn! huy chương , dây đai đủ màu đều nằm im lặng trên các kệ tủ, chúng không biết nói chúng chỉ là vật vô tri vô giác.

Vậy thì uy tín ,danh dự , trách nhiệm của Vovinam không phụ thuộc vào những thứ ấy mà là phụ thuộc vào trái tim và nhịp đập của Vovinam trong từng hơi thở của môn sinh Vovinam Việt Võ Đạo đó mới là giá trị cao nhất làm nên một thực thể Vovinam.

Trường tồn hay không là ở đó.

Nnhưng thời gian gần đây Vovinam Việt Võ Đạo không còn là ĐẠO nữa mà chỉ còn đai, chỉ còn là đẳng , chỉ còn địa vị và quyền lợi, nên đã sản sinh ra những lớp môn sinh , võ sư cầu danh hám lợi!

Ngay cả trong hàng ngũ võ sư cao cấp nhất cũng có kẻ bán rẻ lương tri , có những hành vi hèn hạ , bẩn thỉu , đốn mạt , bán rẻ đồng môn , trù dập anh em , dùng thế lực uy hiếp hăm dọa, đẩy đưa Vovinam vào con đường bế tắc cơ hồ tan rã cả một đại gia đình Vovinam Việt Võ Đạo!

Hỡi những bậc thầy , bậc đàn anh hãy mau thức tỉnh “ Hồi đầu thị ngạn”!

Ông bà xưa có câu ” Mua danh ba vạn , bán danh ba đồng “! 

Hãy mau thức tỉnh và sám hối trước khi quá muộn!

Môn sinh nhập môn

Việt Trần

Advertisements

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: