Chauminhhay's Blog

Tháng Tám 7, 2016

Từ sự khởi nguồn đáng nhớ

Filed under: Giới thiệu — chauminhhay @ 8:33 chiều

Thời gian luôn trôi nhanh, hôm nay sẽ là hôm qua của ngày mai. Thời gian không thể lập lại. những gì đã có, vì vậy nên trân trọng gìn giữ nó. Dù đó chỉ là một cái tên.
Lịch sử là như vậy. Tất cả đều có mốc khởi đầu. Từ mốc khởi đầu ấy, dòng chảy sẽ có thể miên man không ngừng nghỉ.

Xã hội, tổ chức, con người nếu không quan tâm ghi lại những gì đáng nhớ đã diễn ra trong cuộc sống thì thời gian sẽ nhận chìm nó và đời sau vĩnh viễn không ai biết được “cái thuở ban đầu…”.ấy.

Người ghi dấu mốc khởi điểm không nghĩ đến việc đời sau sẽ nhớ, song người đời sau thì không thể thờ ơ với những người đã gieo ngon lửa đầu tiên để có nguồn đam mê ngọt ngào và sự rực cháy trong tâm hồn của ta hôm nay, hãy ghi nhớ và trân trọng khởi nguồn của tia lử ban đầu ấy.

Vovinam – Việt Võ Đạo Phú Yên, những người đã làm nên phong trào.

Năm 1968, Vovinam Phú Yên được khai sinh bởi võ sư Trần Văn Phước (lúc đó là HLV). sau đó võ sư Trần Tấn Vũ và  HLV Woeng Long được lệnh tăng cường giúp VS Trần Văn Phước ổn định bước hình thành ban đầu của phong trào Vovinam tại thị xã Tuy Hòa.

Lớp môn sinh đầu tiên trưởng thành đạt tiêu chuẩn huấn luyện viên như các anh Trương Đình Lê, Trương Sỹ Anh, Lê Đình Thắng, Trần Vĩnh Thụy, Hồ Mỹ Tùng, Trương Văn Thông…Tuy không nhiều, nhưng các anh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của những cánh chim đầu đàn dắt dìu cho các lớp tiếp theo tạo nên những đợt sóng liên tục không ngừng nghỉ.

Anh Trương Đình Lê đã nhận lãnh sứ vụ Trung tâm Trưởng Trung tâm Huấn luyện Vovinam Việt Võ Đạo Thị xã Tuy Hòa thay cho võ su Trần Văn Phước khi ông trở lại Sài Gòn vào năm 1970.

Cùng với các “tập sự” khóa đàn em như: Mai Xuân Quy, Đoàn Văn Bình, Nguyễn Chánh, Nguyễn Quý, Trần Sơn, Nguyễn Trọng Thiện, Phạm Ngọc Trân, Nguyễn Ngọc Hân, Nguyễn Ra, Mai Xuân Trụ, Mai Xuân Việt, Nguyễn Thị Ngọc Hà…anh đã tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào. Cho đến tháng 4/1975 thì Vovinam Tuy Hòa đã có thêm những môn sinh trưởng thành mới đứng vào hàng ngũ huấn luyện viên như: Huỳnh Hữu Quý, Trần Bình, Nguyễn Văn Lộc, Bùi Văn Lẽ …để chung tay góp sức cùng nhau xây dựng và phát triển Vovinam –Việt Võ Đạo tại quê hương Phú Yên, một trong số ít của khu vực Miền Trung thời đó xuất hiện phong trào luyện tập Vovinam trong bối cảnh xã hội thời bấy giờ thanh niên đang chạy theo trào lưu học võ Đại Hàn (Taekwondo).

Sau tháng 4/1975.Vovinam tại Tuy Hòa – Phú Yên cũng như nhiều nơi khác trong cả nước đều ngưng hoạt động. C ho đến tháng 8 năm 1988, Huấn Luyện Viên HĐ.II Trương Sỹ Anh đã mở đường cho hoạt động Vovinam trở lại bằng lớp Vovinam đầu tiên tại trường PTCS Phường 5, thị xã Tuy Hòa cùng với các đồng môn của anh như Châu Minh Hay (Vovinam Daklak về), Lê Kim Tía, Bùi Hữu Phước, Trương Văn Tho, Đoàn Văn Bình, Nguyễn Quý, Nguyễn Ngọc Ky, Nguyễn Lâm Thanh, Đoàn Phước Thuận, Võ Hải, Phan Long Bính…

Phong trào Vovinam dần vượt khỏi phạm vi thị xã và bắt đầu có mặt ở nhiều địa bàn các xã, huyện lân cận rồi nhanh chóng phủ sóng toàn tỉnh, với sự hăng say, nhiệt tình và giàu tâm huyết của những con người lòng rực lửa đam mê .

Bên cạnh đó, dưới sự giúp đỡ về mặt chuyên môn của đội ngũ VS, HLV Vovinam Nha Trang và sự quan tâm sâu sắc của Cố Chưởng môn Lê Sáng cùng các võ sư Cao cấp của Hội Vovinam Thành phố Hồ Chí Minh. Phong trào Vovvinam Phú Yên đã nhanh chóng ghi tên vào top những đơn vị mạnh ngay từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước.

Tính đến thời điểm năm 2008, Vovinam Phú Yên đã có được danh sách các Võ sư , Huấn luyện viên đã xây dựng nên phong trào như sau.

c1

234

lua- 1

Advertisements

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: