Chauminhhay's Blog

Tháng Một 5, 2016

Lật mặt thủ đoạn kẻ phản đồ ! (kỳ 1)

Filed under: Quan điểm/Lý luận — chauminhhay @ 10:36 sáng

Trong những ngày cuối cùng của năm 2015 đang dần qua đi để đón chào năm mới 2016. Thì có một kẻ tự xưng là “sứ giả của lãnh đạo”  Hội đồng VSCQ Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo cũng đang thực hiện một chuyến đi xuyên Việt từ Bắc vào Nam, nhằm mục đích mang đến cho hàng ngũ môn sinh, HLV và võ sư, “sự hiểu biết!” . Chuyến đi này đã được chuẩn bị kỹ từ trước và thông báo trên mạng facebook của ông ta từ hồi đầu tháng 12/2015.

TDM1

Một “sứ vụ” rất quan trọng! và ông ta nói rằng được VS Nguyễn Văn Chiếu “nhờ” !
Đoạn ghi âm dưới đây đã cho thấy rất rõ dã tâm của người này là đi tuyên truyền, xuyên tạc và bêu rếu những nhân vật quan trọng của môn phái, trong đó có cả vị Chưởng môn đáng kính của môn phái Vovinam Việt Võ Đạo!

(mời nghe đoạn ghi âm dưới đây)

https://drive.google.com/file/d/0B0mI3IcPmOguMmRYcVhhX2JUajg/view?usp=sharing

https://drive.google.com/file/d/0B0mI3IcPmOguMmRYcVhhX2JUajg/view

Đó chính là Trịnh Dương Minh.

Cũng cần nhắc lại rằng đây không phải là lần đầu tiên Trịnh Dương Minh xúc phạm Cố Chưởng môn Lê Sáng! Lần này hắn đã bịa đặt để bôi nhọ danh dự của Chưởng môn một cách nặng nề !

Trịnh Dương Minh đã dựng chuyện nhằm mục đích gây hoang mang trong môn đồ Vovinam và làm xấu đi hình ảnh cao đẹp của Chưởng môn Lê Sáng, người học trò ưu tú được Sáng Tổ Nguyễn Lộc tin tưởng, trao quyền lãnh đạo môn phái, và là người điều hành môn phái xuất sắc nhất của Vovinam Việt Võ Đạo. Là bậc Thầy của rất nhiều võ sư  cao cấp của Vovinam Việt Võ Đạo.

Nếu như ai chưa từng đọc và không có các trang hồi ký Chưởng môn trong tay để kiểm chứng, thì có thể rất dễ dàng tin vào lời của Trịnh Dương Minh! Mà rất tiếc, điều quan trọng nhất lại là : không phải ai cũng từng đọc hay đang có Hồi ký Chưởng môn. Điều này đồng nghĩa về sự ngộ nhận rằng những gì Trịnh Dương Minh nói ra là có thật!

Trang 38 và 39 của HKCM dưới đây minh chứng cho sự bịa đặt của Trinh Dương Minh.

HKCM trang 38,39

Chưởng môn không hề làm chuyện sang đoạt tài sản của người khác như hắn đã vu khống một cách hồ đồ!

Trước năm 1992, Việt Nam chưa hề có chỉ thị nào cấm mua bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ. Vậy mà Trịnh Dương Minh đã vu khống cho Chưởng môn về tội buôn pháo lậu!
Trang 44 và 45  nói về việc kinh doanh pháo của Chưởng môn thời đó, khi ông vừa theo Sáng tổ vào Nam. (chưa phụ trách Chưởng môn)

HKCM trang 44,45

Chưởng môn Lê Sáng, bậc thầy đáng kính, là một trong những nhân vật thiêng liêng của môn phái Vovinam Việt Võ Đạo, bất khả xúc phạm. Thế nhưng Trịnh Dương Minh đã lợi dụng sự nhờ vả (?) của VS Nguyễn Văn Chiếu để làm chuyện tán tận lương tâm này.

Lý do ông ta nói rằng được cử làm “đại sứ” cũng như “tham mưu công tác điều hành Môn phái là vì hầu hết các vị trong HĐVSCQ “đều bệnh hoạn” không ai còn đủ khả năng điều hành, nên VS Nguyễn Văn Chiếu đã nhờ ông ta (?)!!!

Vấn đề sử dụng nhân sự là quyền của VS Chiếu, song với một con người như Trịnh Dương Minh thì việc sử dụng cũng nên cân nhắc một cách thận trọng. Tôi đã có lần viết thư riêng đề ngày 25/09/2015, bày tỏ sự e ngại cùng VS Nguyễn Văn Chiếu về vấn đề này.  Những không thấy VS Chiếu phản hồi, và có lẽ ông đã phớt lờ!

Trong thư có đoạn tôi đã viết:
….“Dư luận trong môn phái không hiểu sao Thầy lại có thể sử dụng ông Trịnh Dương Minh như một cố vấn cao cấp?! Hẳn Thầy không thể không biết hay không thể quên rằng ông Trịnh Dương Minh là người đã từng xúc phạm Cố Chưởng Môn Lê Sáng. (điều này ông ta không chỉ thừa nhận mà còn xem như đó là một thành tích!)

Trong khi đó, Thầy có được ngày hôm nay, một chức vụ cao nhất của môn phái có tầm ảnh hưởng rộng lớn trên thế giới, thì người trao cho ân huệ này cho thầy lại là chính Cố Chưởng môn kính yêu! Thầy sẽ giải thích sao đây với dư luận đặt ra câu hỏi này?

Như tôi đã từng viết. Vovinam là một môn phái lớn. do vậy các hoạt động của môn phái cũng phải “lớn” có nghĩa là mang tính chuyên nghiệp chứ không phải tùy tiện làm theo kiểu gia đình. MP có cả một hội đồng, đó là những con người có trách nhiệm và có một cái đầu hơn cả những cái đầu khác và được Chưởng môn chọn mặt gởi vàng. Vậy ông Trịnh Dương Minh được ai bổ nhiệm và bổ nhiệm theo quyết định nào lại có thể công khai tuyên bố thay mặt HĐCQ? Do vậy phản ứng của tôi và của dư luận không phải không có cơ sở.”…

Thư xin lỗi Chưởng môn Lê Sáng của Trịnh Dương Minh đăng trên mạng,  Đây hoàn toàn không phải chủ ý công khai  một sự thành tâm hối lỗi, mà chỉ là ngầm khoe khoang “thành tích” của y.

Bằng chứng là Trịnh Dương Minh càng tỏ ra hỗn láo hơn khi nói về Chưởng môn Lê Sáng!

thutaloi

Trịnh Dương Minh đã nói về tài “tham mưu” cho HĐVSCQ thế nào để điều hành môn phái. sẽ có trong bài kế tiếp.

Advertisements

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: